Khai mạc Hội chợ thương mại Việt – Lào 2009

Posted on 29.10.2009. Filed under: Thương mại Việt Lào | Thẻ: |

Hội chợ thương mại Việt – Lào 2009 đã khai mạc sáng 1/10 tại trung tâm Hội chợ và Triển lãm quốc tế ở thủ đô Vientiane, Cộng hòa Dân chủ Lào.

Hội chợ thương mại Việt-Lào 2009 do Bộ Công Thương Việt Nam, Bộ Công thương Lào, Cục Xúc tiến Thương mại Việt Nam (Vietrade), Vụ xúc tiến sản xuất và thương mại Lào, Thương vụ Việt Nam tại Lào đồng tổ chức.

Sự kiện này nằm trong khuôn khổ Chương trình xúc tiến thương mại Quốc gia năm 2009; là cầu nối cho các tổ chức thương mại, nhà sản xuất, đầu tư Việt Nam và Lào gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ, đầu tư, liên doanh…

Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp Việt Nam quảng bá thương hiệu, tìm hiểu thị trường và nhu cầu tiêu dùng; thiết lập mạng lưới nhập khẩu và tiêu thụ hàng hóa tại thị trường Lào.

Phát biểu khai mạc hội chợ, Thứ trưởng Bộ Công thương Việt Nam, Nguyễn Thành Biên và bà Khenmany Phonsena, Thứ trưởng Bộ Công thương Lào coi đây là hoạt động hiệu quả nhằm thực hiện mục tiêu đạt 1 tỷ USD kim ngạch trao đổi thương mại giữa hai nước vào năm 2010 và 2 tỷ USD vào năm 2015.

Tham gia hội chợ có 98 doanh nghiệp Việt Nam, với 150 gian hàng thuộc các nhóm ngành hàng: trang thiết bị y tế, thực phẩm chế biến, máy móc và thiết bị công nghiệp, vật liệu xây dựng, may mặc thời trang, thủ công mỹ nghệ và trang trí nội – ngoại thất và sản phẩm tiêu dùng…

Trong khuôn khổ hội chợ cũng diễn ra chương trình giao thương doanh nghiệp Việt – Lào 2009. Các doanh nghiệp hai nước có cơ hội bày tỏ ý kiến cũng như kiến nghị với lãnh đạo Bộ Công thương hai nước về những dự kiến hợp tác đầu tư trao đổi thương mại, những tháo gỡ cần thiết để tạo thuận lợi cho hàng hóa lưu thông và các biện pháp giúp gia tăng trao đổi thương mại, thực hiện mục tiêu chung mà lãnh đạo hai nước đã đề ra./.

Advertisements

Make a Comment

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Liked it here?
Why not try sites on the blogroll...

%d bloggers like this: